menu
Blackpink đến Hà Nội, Thủ tướng muốn Hàn Quốc hỗ trợ công nghiệp giải trí
(Dân trí) - Dẫn chứng việc nhóm nhạc Blackpink của Hàn Quốc đang biểu diễn ở Hà Nội và thu hút sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Hàn Quốc hỗ trợ ngành công nghiệp giải trí.
Blackpink đến Hà Nội, Thủ tướng muốn Hàn Quốc hỗ trợ công nghiệp giải trí

Blackpink đến Hà Nội, Thủ tướng muốn Hàn Quốc hỗ trợ công nghiệp giải trí

Đề nghị này được Thủ tướng Phạm Minh Chính đưa ra trong cuộc làm việc sáng 30/7 tại Bắc Ninh, với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV).

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất. Lòng tin chính trị giữa hai nước không ngừng được củng cố; hợp tác trên các lĩnh vực phát triển mạnh mẽ, nhất là chính trị, kinh tế, văn hóa.

Nhấn mạnh nền văn hóa hai nước có nhiều điểm tương đồng, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Việt Nam đang đề nghị phía Hàn Quốc tăng cường hợp tác, hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp văn hóa, công nghiệp giải trí.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (Ảnh: Đoàn Bắc).

Ông dẫn chứng việc ban nhạc Blackpink đang có chuyến biểu diễn tại Hà Nội và thu hút sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ.

Về kinh tế, thương mại và đầu tư, Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất với 82 tỷ USD; đứng thứ hai về hợp tác phát triển, du lịch và lao động; đứng thứ ba về hợp tác thương mại đạt 86,4 tỷ USD năm 2022.

Theo Thủ tướng, Việt Nam có chính sách ưu tiên cho nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ số, tăng trưởng xanh. Và Samsung là nhà đầu tư hội tụ đủ các yếu tố này.

Đến nay, Samsung là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 20 tỷ USD.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam, khẳng định Samsung cam kết đầu tư lâu dài, bền vững tại Việt Nam. Ông Choi Joo Ho cũng nêu một số kiến nghị, đề xuất với Chính phủ Việt Nam.

Lãnh đạo các bộ, ngành khẳng định phía Việt Nam đảm bảo thực hiện nhất quán chính sách đã cam kết với nhà đầu tư.

Liên quan đến việc cung ứng điện, vừa qua, Chính phủ Việt Nam đã có những động thái quyết liệt chấn chỉnh, đồng thời triển khai các dự án nguồn điện đã được cấp phép theo quy hoạch.

Trong hơn 2 năm qua, Thủ tướng đã có 4 chuyến thăm, làm việc tại các cơ sở của Samsung tại Việt Nam và 5 lần gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo Samsung.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan dây chuyền sản xuất thiết bị điện tử của Công ty, trao đổi với các nhân viên Samsung về tình hình sản xuất (Ảnh: Đoàn Bắc).

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết trong giai đoạn mới, Việt Nam phát triển chủ yếu dựa vào khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, lấy con người làm mục tiêu, chủ thể nguồn lực, động lực phát triển. Đây cũng là định hướng lớn của Samsung.

Lãnh đạo Chính phủ nhấn mạnh Việt Nam muốn tiếp tục thu hút các nguồn vốn đầu tư chất lượng cao của Hàn Quốc, nhất là doanh nghiệp hàng đầu như Samsung, trong các lĩnh vực công nghệ cao, điện tử…

Phía Việt Nam mong muốn Samsung tiếp tục coi Việt Nam là cứ điểm sản xuất chiến lược, nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm chủ lực ra thị trường quốc tế, hoạt động bền vững, lâu dài tại Việt Nam, kinh doanh đúng luật pháp.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng kỳ vọng vào việc quan tâm đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, lãnh đạo người Việt tại Samsung.

Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (Ảnh: Đoàn Bắc).

Thủ tướng cho biết Việt Nam đang rất quyết liệt chỉ đạo về vấn đề nhà ở cho công nhân, người có thu nhập trung bình, trong đó có việc triển khai gói tín dụng 120.000 tỷ đồng, đề nghị Samsung tích cực tham gia triển khai gói tín dụng này.

Phía Việt Nam cũng mong muốn Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia tại Hòa Lạc sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của Samsung tại Hà Nội, hai bên phối hợp chặt chẽ để phát triển.

"Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để tập đoàn đầu tư kinh doanh hiệu quả, ổn định, lâu dài, tiếp tục mở rộng và phát triển bền vững tại Việt Nam", Thủ tướng nhấn mạnh.

PHẢN ỨNG CỦA BẠN?

Nhận xét

https://hssv.edu.vn/assets/images/user-avatar-s.jpg

0 comment

Write the first comment for this!