Vụ la hét, tát vào mặt khi đút cơm cho trẻ: Do cháu 3 tuổi không chịu ăn?

2 tuần trước

Chiều 10/7, thông tin từ UBND phường Tân Lợi (thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), cán bộ của đơn vị đã trực tiếp làm việc với người phụ nữ có hành vi đánh trẻ em và lập biên bản xử lý, tham mưu UBND thành phố xử phạt theo quy định.

Người phụ nữ này được xác định là bà Trịnh Thị N. (39 tuổi, trú tại phường Tân Lợi).

Bà N. có hành vi vi phạm trong lĩnh vực giáo dục, nhận trẻ khi chưa được cấp phép hoạt động và xúc phạm danh dự, nhân phẩm, thân thể của người khác.

 Do cháu 3 tuổi không chịu ăn? - 1

Bà N. hối hận sau khi có hành vi tát vào mặt bé trai khi đang đút cơm (Ảnh: Uy Nguyễn).

Tại buổi làm việc cùng cơ quan chức năng, bà N. thừa nhận có trông 4 cháu nhưng toàn con cháu trong nhà và nhận giữ thêm con của bạn bè tại nhà của mẹ ruột, ở địa chỉ trên đường Tôn Đức Thắng (phường Tân Lợi).

Bà N. cũng bày tỏ ăn năn, hối lỗi về hành vi thiếu kiểm soát của mình. Lý do được bà N. đưa ra là do cháu trai 3 tuổi không chịu ăn nên có ép và tát vào má cháu bé.

"Hành vi của tôi là sai rồi, tối nay tôi sẽ đến gặp gia đình bé để xin lỗi", bà N. cho hay.

Chị L. mẹ cháu bé bị đánh cho biết, sau khi xem clip đã rất sốc và khóc vì đau xót trước cảnh con mình bị ăn tát. Theo chị L., chị có gửi con trai cho bà N. giữ vào dịp cuối tuần hoặc những ngày trường mầm non không dạy, phí trông trẻ 100.000 đồng/ngày.

 Do cháu 3 tuổi không chịu ăn? - 2

Bé trai 3 tuổi bị người phụ nữ tát vào mặt khi đang ăn (Ảnh: Cắt từ clip).

"Sau sự việc, cô N. có gọi điện xin lỗi tôi nhưng quả thật tôi rất khó bỏ qua, đứa bé còn nhỏ đâu có tội tình gì mà cô N. lại làm như thế. Giờ tôi chỉ mong pháp luật xử lý nghiêm để không còn tình trạng bạo hành con nhỏ", chị L. chia sẻ.

Được biết, trước đó, phía phường Tân Lợi đã từng phát hiện, lập biên bản, xử lý đối với gia đình mẹ bà N. do có trông giữ trẻ, đồng thời thông báo người dân không đưa con em đến gửi lại cơ sở này nhưng sau đó vẫn nhận giữ trẻ.

Như Dân trí đưa tin, tối 9/7, một đoạn clip ngắn được đăng tải trên phương tiện thông tin đại chúng ghi lại cảnh 4 cháu nhỏ được một phụ nữ đút cơm ăn.

Thời điểm này, người phụ nữ liên tục đút, la hét hối thúc các em nhỏ ăn, sau đó, một cháu trai ăn hơi chậm so với việc đút nên người này dùng tay tát vào mặt cháu nhỏ. Bị đánh, cậu bé chỉ biết khóc và vừa ăn vừa khóc nghẹn ngào, nước mắt lẫn với cơm.

Đoạn clip nhanh chóng được chia sẻ, nhiều người xem không khỏi bức xúc, lên án việc những người nhận trông trẻ có hành vi bạo hành, gây tâm lý sợ hãi cho trẻ.

Xem nguồn bài viết